News & Events | ข่าวสารกิจกรรม
Exclusive Interview with Strathclyde Business School

Exclusive Interview with Strathclyde's Business School

โค้งสุดท้าย! นัดสัมภาษณ์เข้าเรียนรอบ Jan และ Sep 2024 ก่อนวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้
กับ Business School ตัวท็อปของ UK ในหลากหลายสาขา 
มีทุนส่วนลดค่าเรียนสูงสุดถึง 6000 ปอนด์ ค่าเรียนเหลือ 8-9 แสนบาทเท่านั้น!

 
 
เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Strathclyde
•   เป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดสอน MBA 1 ปี แห่งแรกของโลก
•   มีคะแนนสอบเข้า (Entry Standard) สูง Top 5 UK ในทุกสาขาวิชาเกี่ยวกับ Business ตั้งแต่ Accounting & Finance, Business
Management และ Marketing (The Guardian 2023, The Complete University Guide 2024)
•   เป็นมหาวิทยาลัย Top 1% ของโลกที่ได้รับ Triple accreditation จาก AACSB, EQUIS และ AMBA
 
 
เอกสารเบื้องต้นที่ต้องใช้ในการนัดสัมภาษณ์
•   Transcript และ Graduation Certificate
•   IELTS 6.5 (All 5.5) กรณีจบ International Programme สามารถขอผ่อนผันผลภาษาอังกฤษได้
 
6 สาขาวิชา most popular ที่เปิดสอน (มีเปิดรอบมกราคมและกันยายน)
 
Number 1: Business Management
University of Strathclyde เป็นมหาวิทยาลัยที่คะแนนสอบเข้า (Entry Standard) ทางด้าน Business Management สูง Top 3 UK
(The Guardian 2023, The Complete University Guide 2024) หลักสูตร Business Management ของที่นี่ มีการออกแบบมาโดยเฉพาะ ทั้งแบบสำหรับคนที่เรียน Business มาแล้ว และสำหรับนักเรียนที่ยังไม่เคยเรียน Business มาก่อน ทำให้นักเรียนแต่ละกลุ่ม ได้รับประโยชน์อย่างสูงสุดในการเรียนจึงได้รับความพึงพอใจสูงมาก เช่น หลักสูตร International Management ของที่ Strathclyde  เป็นหลักสูตร Business ระดับสูง (Advanced) ที่รับแค่นักเรียนที่เคยเรียน Business มาก่อนในระดับปริญญาตรีเท่านั้น นอกจากนั้น ยังมีหลักสูตร MBM ที่เป็นหลักสูตรลูกของ MBA สำหรับนักเรียนที่ประสบการณ์ทำงานไม่ถึง 3 ปี โดยหลังเรียนจบ นักเรียนสามารถนำกลับมา Convert เป็นปริญญา MBA ได้หากสะสมประสบการณ์ทำงานครบ 3 ปีแล้ว
 
Number 2: Business Analytics, Data Analytic and Management Science
University of Strathclyde เป็น Business School ที่แรกๆของ UK ที่เปิดหลักสูตรทางด้าน Business Analysis (BA), Data Analytics
และ FinTech โดยได้รับจัดอันดับให้ติด Top 100 ของโลก (QS 2023) ทางด้าน BA นี้ทุกปี และเนื่องจากเป็นมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงที่เป็นที่ยอมรับในแวดวงธุรกิจอย่างมาก นักเรียนของหลักสูตรเหล่านี้ จึงมักมีโอกาสทำ Project ที่หลากหลายกับบริษัท โดยในช่วงเวลา 1 ปีที่เรียนปริญญาโท ทำให้นักเรียนได้รับ Job offer หลังจบค่อนข้างมาก เมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยอื่นๆใน UK 
 
 
Number 3: Marketing
University of Strathclyde เป็นมหาวิทยาลัยที่คะแนนสอบเข้า (Entry Standard) ทางด้าน Marketing สูงที่สุดใน UK (The Guardian
2023, The Complete University Guide 2024) หลักสูตร Marketing ของที่นี่ โดยหลักสูตรได้รับการรับรองจาก Chartered Institute of Marketing และ the Marketing Society และมีการออกแบบมาโดยเฉพาะ ทั้งแบบสำหรับคนที่เรียน Marketing มาแล้ว และสำหรับนักเรียนที่ยังไม่เคยเรียน Business มาก่อน ทำให้ได้รับความพึงพอใจสูงมาก มหาวิทยาลัยมี Department of Marketing ใหญ่ที่สุดแห่งนึงใน UK โดยทำให้มีหลักสูตรวิชาเลือกทางด้าน Marketing ที่หลากหลายมากที่สุด เช่น Consumer-led E-Marketing, Services Marketing, Destination & Tourism Marketing, Export Marketing, Marketing Communication, Sport Marketing, Retail Marketing
 
 
Number 4: Accounting, Finance & Economics
University of Strathclyde เป็นมหาวิทยาลัยที่คะแนนสอบเข้า (Entry Standard) ทางด้าน Accounting & Finance สูง Top 3 UK ติดกัน
มามากกว่า 5 ปี (The Guardian 2023, The Complete University Guide 2024)
 
Number 5: Innovation & Entrepreneurship
มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงด้าน Entrepreneurship โดยมีศูนย์ Innovation Centre ที่ใหญ่ที่สุดใน UK และมีภาควิชา Entrepreneurship โดย
เฉพาะที่แรกของ UK โดยมหาวิทยาลัยมีความร่วมมือกับบริษัทชั้นนำต่างๆยกตัวอย่างเช่น GSK, Rolls-Royce, BAE Systems, Leonardo และ The John Lewis Partnership
 
Number 6: Human Resource Management
หลักสูตร HRM ของที่ Strathclyde  เป็นหลักสูตร ที่ได้รับการรับรองจาก The Chartered Institute of Personnel and Development
(CIPD) ทุกหลักสูตร
สนใจเรียนต่อ Strathclyde's Business School ลงทะเบียนที่ฟอร์มด้านล้างได้เลยค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

CAPTCHA security code
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน