About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Beer, MSC Finance
" รีวิว MSC Finance, Stirling ดีไหม เรียนอะไรบ้าง??   คอร์สของที่นี่ ดียังไง (เพื่อน อาจารย์ หลักสูตร Facilities ที่ Support การเรียนและการชีวิต เช่น Workshop, Lab, career opportunities)                MSC Finance จะอยู่ใน Business scho..."
Mos, BSc Software Engineering
"รีวิว Software Engineering, Glasgow ดีไหม ทำไมถึงตัดสินใจเรียนต่อสาขาวิชานี้? - BSc Software Engineering: เป็นสาขาที่มีข้อตกลงกับวิทยาลัยนานาชาติที่ลาดกระบัง (เรียนที่ไทย2ปี กลาสโกว2ปี ได้ปริญญาที่กลาสโกว) ส่วนตัวมองว่าเป็นโอกาศดีที่จะท้าทายตัวเองมาเรียนต่างประเทศตั้งแต่ป.ตรี (ที่เข้ามาเรียนท..."
My , LLM Global Environment and Climate Change Law
" Tulyada Viriyasunthornvong (พี่มายด์) " LLM Global Environment and Climate Change Law - University of Edinburgh รีวิว Edinburgh University ทำไมถึงตัดสินใจเรียนต่อสาขาวิชานี้? รีวิว Edinburgh —>รู้สึกว่าปัญหาภาวะโลกร้อนและปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ หลักสูตรมีความน่..."
Yok, MSc Finance
" รีวิวเรียนต่อ MSc Finance ที่ University of Edinburgh '' รีวิว เรียนต่อ Edinburgh แนะนำตัวคร่าวๆ :D หยก – จบปริญญาตรีจากสาขา Accounting ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และปริญญาโท MSc Finance ที่ University of Edinburgh ตอนนี้ทำงานเป็น Financial Analyst ทำเกี่ยวกับ data อยู่..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน