Glasgow City | เมืองกลาสโกว์


 เมืองที่ใหญ่และคึกคักที่สุดในสก็อตแลนด์
 เมืองแห่งวัฒนธรรมของทวีปยุโรป
 เมืองศูนย์กลางการเงินใหญ่ที่สุดนอกลอนดอน
 เมืองที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนเป็นอันดับสามของ UK
 ศูนย์จัด conference และ event ที่ใหญ่ที่สุดใน UK และ ที่โตเร็วที่สุดในยุโรป (the Europe’s fastest growing conference and event destination)
 เมืองซึ่งเป็นที่ตั้งของคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดสองแห่งของ UK (มหาวิทยาลัยกลาสโกว์และมหาวิทยาลัยสแตรธไคลด์)
 เมืองที่มีสัดส่วนของวิศวกรต่อประชากรสูงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเมือง Glasgow ถือเป็นเมืองใหญ่ในสหราชอาณาจักรที่มีความเจริญรุ่งเรืองและล้ำหน้ามากที่สุดเมืองหนึ่ง ตั้งแต่ในศตวรรษที่ 16 เมือง Glasgow เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากการเป็นเมืองท่าใหญ่ของมหาสมุทรแอตแลนติก จากนั้นในศตวรรษที่ 19 อุตสาหกรรมเหล็ก การต่อเรือ และยานยนต์ได้เติบโตขึ้นจนเป็นผลทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามา ในที่สุด Glasgow กลายเป็นเมืองที่สามของยุโรปที่มีจำนวนประชากรเกินหนึ่งล้านคน รองจากลอนดอนและปารีส และกลายเป็นเมืองสำคัญอันดับสองของสหราชอาณาจักรรองจากลอนดอน

ในปัจจุบัน เมือง Glasgow ยังคงความเป็นศูนย์กลางการค้า ขายปลีก วิศวกรรม และอุตสาหกรรมต่อเรือ ของสก็อตแลนด์ นอกจากนั้นทางด้านต่างๆเช่นการเงินการธนาคาร กลาสโกว์เป็นเมืองทางการเงิน (Financial Centre) ที่ใหญ่เป็นอันดับสามของ UK โดยมี International Financial District (IFSD) ที่เป็นที่ตั้งของบริษัทเงินทุนและธนาคารมากมาย ยกตัวอย่างเช่น 8 ใน 10 แห่งของบริษัทประกันภัยใน UK มีสำนักงานตั้งอยู่ในเมืองกลาสโกว์ บริษัททางการเงินขนาดใหญ่ของโลกเช่น เจพี มอร์แกน แบงค์บาร์เคล และมอร์แกน สแตนเลย์ ต่างก็มีสาขาตั้งอยู่ในบริเวณนี้

Glasgow ยังเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากนักท่องเที่ยว ทั้งนี้เนื่องจากความหลากหลายของกิจกรรมที่สามารถหาทำได้ในเมืองใหญ่แห่งนี้ เช่น ช้อบปิ้ง sightseeing งานเทศกาล พิพิธภัณฑ์ ดูหนังฟังเพลง ด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมบวกกับการที่มีศิลปินมากมายทำให้ในปี 1990 เมืองแห่งนี้ได้รับการยกย่องให้เป็น เมืองแห่งสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของยุโรป (Europe’s City of Architecture & Culture) แหล่ง ช็อบปิ้งในเมือง Glasgow นั้นมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ

จากการเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยถึง 4 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยกลาสโกว์, มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ คาเลโดเนียน, มหาวิทยาลัยเวสต์ออฟสก็อตแลนด์ และ มหาวิทยาลัยสแตรธไคด์ ทำให้เมือง Glasgow เป็นหนึ่งในศูนย์กลางการศึกษาที่เหมาะสมกับนักเรียนที่อยากเพิ่มพูนทั้งความรู้ทางวิชาการ และประสบการณ์ที่หาไม่ได้ง่ายๆในเมืองอื่นๆ

พาเที่ยว Scotland 6 เมือง 12 มหาลัย ตอนที่ 5 - ปิดท้ายด้วย กลาสโกว์ เมืองสำหรับขาช็อปและสายเที่ยว เค้าว่าคนเมืองนี้ friendly ที่สุดในโลกด้วย
มหาวิทยาลัยในเมือง Glasgow City | เมืองกลาสโกว์
เมืองอื่นๆในสก็อตแลนด์
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน