​ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์
มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัดแรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

สก็อตแลนด์ตั้งอยู่ส่วนเหนือของทวีปจึงทำให้ฤดูร้อนและหนาวมีแสงแดดแตกต่างกันค่อนข้างมาก ในช่วงหน้าร้อนดวงอาทิตย์จะส่องแสงได้ถึง 3-4 ทุ่ม ฤดูนี้จะเป็นช่วงที่ชาวสก็อตคึกคักเป็นอย่างมากและใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยว การนั่งตากแดดรับบรรยากาศในสวน และการสนุกสนานไปกับงานเทศกาลต่างๆ

ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น ใบไม้ผลิสีเป็นสีเหลือง ส้ม แดง เป็นทัศนียภาพที่งดงามมาก ผู้คนจะนิยมไปท่องเที่ยวตามสวนพฤกษชาติต่างๆเพื่อเก็บภาพและความทรงจำที่สวยงามกลับมา

เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆในยุโรปส่วนใหญ่ ฤดูหนาวของสก็อตแลนด์ เป็นช่วงเวลาที่ครอบคลุมไปด้วยบรรยากาศแห่งความเงียบเหงาเป็นบางครั้ง เนื่องจากดวงอาทิตย์ส่องแสงน้อยมาก อย่างไรก็ตาม หากปกคลุมร่างกายให้มิดชิดด้วยเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมแล้ว ฤดูหนาวก็อาจจะเป็นช่วงเวลาช็อปปิ้งที่สนุกสนาน โดยเฉพาะช่วงหลังเทศกาลคริสต์มาสที่ร้านค้าต่างๆนำของมาลดราคาอย่างมโหฬาร ยิ่งกว่านั้น นักท่องเที่ยวยังสามารถเล่นสกีได้ในรีสอร์ท หลายๆแห่งทางเหนือของสก็อตแลนด์

ฤดูใบไม้ผลิจะเป็นฤดูที่ชาวสก็อตเริ่มออกมาคึกคักกันอีกครั้ง หลังจากหยุดพักไปในช่วงฤดูหนาว ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ดอกไม้เริ่มบาน และแข่งสีกันราวกับจะแย่งกันดึงดูดนักท่องเที่ยว ผู้คนเริ่มออกไปสูดอากาศและพักผ่อนตามสวนสาธารณะ เพื่อต้อนรับแสงแดดที่กลับมาอีกครั้งหนึ่ง

 
Scottish Universities Alumni
Pear, MSc International Marketing
" รีวิว เรียนต่อ Strathclyde หลักสูตร MSc International Marketing Edinburgh ทำไมถึงตัดสินใจเรียนต่อสาขาวิชานี้? สาขานี้ช่วยต่อยอดสาขาวิชาที่เรียนตอนปริญญาตรีและประสบการณ์ทำงานด้านการตลาด ให้มีความ international และ practical มากขึ้น เรียนต่อ MSc Marketing ที่ไหนดี Pantip UK รีวิวเ..."
Poon, LLM Commercial Law
"รีวิวเรียนต่อ LLM Commercial Law, Edinburgh  เรียนต่อ LLM Commercial Law ที่ University of Edinburgh  มาถึงแล้ว Scotland เป็นเมืองที่น่าอยู่ มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะ Edinburgh ซึ่งเป็นเมืองเก่า สิ่งก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นปราสาท โบสถ์ หรือแม้แต่ตึกธรรมดาก็ดูสวยไปหมด&n..."
Tong, MSc Psychology of Mental Health
"รีวิวเรียนต่อ MSc Psychology of Mental Health ที่ Edinburgh รีวิว เรียนต่อ University of Edinburgh แชร์ประสบการณ์เรื่องเรียน ทำไมถึงตัดสินใจเรียนต่อสาขาวิชานี้? ตองจบ ป.ตรี อักษร เอกอังกฤษ คือไม่ตรงกับสาขานี้เลย แต่พอดีมีโอกาสได้ทำงานเป็นล่าม รพ เกือบ 5&..."
Por, MSc International Marketing with Consumer Psychology
" รีวิวเรียนต่อ MSc International Marketing with Consumer Psychology ที่ Heriot-Watt University, Edinburgh รีวิว เรียนต่อ Edinburgh University เรียนต่อ MSc Customer Behaviour ที่ไหนดี UK Pantip แนะนำตัวหน่อยค่า  เป็นใคร มาจากไหนเอ่ย สวัสดีค่า ชื่อป้อนะคะ  จบปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสต..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน