About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Ploy, MAcc International Accounting and Financial Management
"รีวิวเรียนต่อ MSc International Accounting and Financial Management ที่ University of Glasgow" แนะนำตัวคร่าว ๆ Veeraya Tantaopas พลอย (Ploy) - จบปริญญาตรี สาขาบัญชีจากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จบปริญญาโทด้าน International Accounting and Financial Management จาก University of Glasgow ค่ะ..."
Nammon, PhD Law
"รีวิว PhD Law, Strathclyde ดีไหม ขอบคุณ Mcducation ที่ช่วยติดต่อประสานงานให้ได้มีโอกาสเรียน Ph.D. in Law ที่ university of strathclyde ครับ มหาลัยดีมากครับ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ห้องสมุดก็ดีมากๆครับ น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลักสูตรนี้ที่ Strathclyde ดีไหม มหาวิทยาลัยเป็นอย่..."
Snick, MSc Petroleum Engineering
"รีวิวเรียนต่อ MSc Petroleum Engineering ที่ Heriot-Watt University, Edinburgh UK อังกฤษ Imperial College, Portsmouth, Teesside, Leeds, Salford, Coventry, Newcastle แชร์เรื่องเรียน ทำไมถึงตัดสินใจเรียนต่อสาขาวิชานี้? ได้รับทุนจากบริษัทในสาขาปิโตรเลียม ซึ่งนำมาใช้ในการทำงานตอนนี้ค่ะ ชอบ..."
Ohm, MSc Supply Chain and Operation Management
"รีวิว MSc Supply Chain and Operation Management, Strathclyde ดีไหม ความประทับใจที่มีต่อประเทศสก๊อตแลนด์: อากาศเย็นสบาย ธรรมชาติสวย ผู้คนที่นี่ร่าเริงเป็นมิตรมากครับ ความประทับใจต่อมหาวิทยาลัย: ช่วงเรียนภาษา อาจารย์เป็นกันเองและมีเทคนิคในการสอนทำให้เรากล้าจะใช้ภาษามากขึ้น เพื่อนๆในคลาสน่ารักมา..."
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน