About Scotland | เกี่ยวกับสก็อตแลนด์
เกี่ยวกับสก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์เป็นประเทศที่เล็กก็ด้วยแค่จำนวนประชากรและขนาดพื้นที่ หากแต่เป็นชาติที่ยิ่งใหญ่่จนน่าทึ่งหากวัดในด้านผลงานที่ผลิตสู่ชาวโลก

ผลงานปรัชญาและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ของชาวสก็อตในยุค Enlightenment ซึ่งนำโดยนักปรัชญาชั้นนำอย่าง เดวิด ฮูม และ อดัมสมิธ นั้นปลุกยุโรปให้ ตื่นจากความหลับใหล วอลแตร์ได้กล่าวถึงสก็อตแลนด์ว่า ‘ We look to Scotland for all our ideas of civilisation

ประวัติศาสตร์สก็อตแลนด์

สก็อตแลนด์ เป็นชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าภูมิใจ เป็นหนึ่งในสี่ ของชาติที่ประกอบกันขึ้นเป็นสหราชอาณาจักร

หลักฐานพบว่าดินแดนแห่งนี้มีผู้อยู่อาศัยครั้งแรกเมื่อราวพันปีก่อน สก็อตแลนด์ถูก กล่าวถึงครั้งแรกโดยบันทึกของชาวโรมันที่ได้ปกครองดินแดนที่เป็นอังกฤษและเวลส์ ในปัจจุบัน แต่ไม่สามารถรุกคืบไปถึงสก็อตแลนด์ได้

เมืองสำคัญในสก็อตแลนด์
ภูมิอากาศในสก็อตแลนด์

มักจะมีความเข้าใจผิดอยู่เสมอว่าสก็อตแลนด์มีความหนาวเย็นกว่าอังกฤษเป็นอย่างมาก อันที่ จริงแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีของสก็อตแลนด์นั้นต่ำกว่าลอนดอนเพียงประมาณ 2 องศา อย่างไรก็ตาม บริเวณไฮแลนด์ที่อยู่ทางเหนือของสก็อตแลนด์นั้นจะเป็นพื้นที่โล่งและมีลมพัด แรง จึงหนาวเย็นกว่าส่วนอื่นๆค่อนข้างมาก

ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียง
Scottish Universities Alumni
Meen, MLitt Strategic Studies
" '' รีวิวเรียนต่อ MLitt Strategic Studies ที่ University of St Andrews ''   แนะนำตัวหน่อยค่า - สวัสดีค่ะชื่อ Chanoknun Pungah หรือ มีน (Meen) นะคะ จบปริญญาตรีมาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะรัฐศาสตร์ สาขา ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ระหว่างที่จบมาก็ทำงานก่อนจะไปเรียนที่ Sco..."
Toei, MSc Medical Education
"รีวิว MSc Medical Education, Dundee University Edinburgh Staffs of McDucation are experience and welcome to help. Yes, I will recommend. Dundee is not a big city but lovely and safe. For the university, they have experienced with international student, so they created many different activit..."
MC, MSc Marketing
"รีวิว MSc Marketing, Stirling ดีไหม ถ้ามีคนรู้จักอยากจะมาเรียนที่สกอตแลนด์ก็จะแนะนำ McDucation คับ สภาพแวดล้อมโดยรวมชอบคับ เมืองสเตอร์ริ่งอยู่แบบสบายๆอย่างที่คิดไว้ ค่าครองชีพไม่แพงมาก เพื่อนต่างชาตินิสัยดี ถ้ามีอะไรที่ไม่ชอบ ก็น่าจะเรื่องฝนตกคับ   น้องๆที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่..."
Junior, MRes Sports Biomechanics and Rehabilitation
"ขอบคุณพี่ๆจาก Mcducation ที่ให้การช่วยตั้งแต่ แนะนำมหาลัย การสมัครเรียน ขอทุน ทำวีซ่า หาที่พัก ทำให้ขั้นตอนทุกๆขั้นตอนของการมาเรียนต่อ ง่ายและสะดวกขึ้นมากๆครับ"
*แมคดูเคชั่น สถาบันส่งเสริมการศึกษาต่อสก็อตแลนด์
ก่อตั้งขึ้นโดยศิษย์เก่าสก็อตแลนด์ และเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของมหาวิทยาลัยสก็อตแลนด์ทุกแห่ง ที่เดียวในประเทศไทย แมคดูเคชั่นมีทีมที่ปรึกษาที่เป็นศิษย์เก่าและอดีตเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยต่างๆในสก็อตแลนด์ ได้รับความสนับสนุนทางการเงินโดยตรงจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานภาครัฐ นักเรียนสามารถขอรับคำแนะนำจาก McDucation โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในทุกขั้นตอน